VIẾT GÌ BÂY GIỜ?

VIẾT GÌ BÂY GIỜ?
Đây là câu hỏi thường trực của những người làm Content. Bạn muốn doanh nghiệp của bạn bay cao, bay xa? Content là phần bạn cần suy nghĩ nhất. Vì không phải lúc nào bạn cũng rồi rào ý tưởng viết bài. Không phải lúc nào đội ngũ của bạn cũng sản xuất ra nhiều nội dung hấp dẫn cho các bài quảng cáo của mình. Bạn hãy tham khảo các lưu ý về content marketing dưới đây mà chúng tôi sưu tầm được. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của bạn.

1. Quy trình là tất cả
Lấy khách hàng làm trung tâm là điểm chung của những copywriter tốt nhất thế giới hiện nay. Ý tưởng quảng cáo chỉ có thể phát huy tác dụng khi tập trung vào nhu cầu của khách hàng.
Tất cả nội dung bạn soạn ra đều nhằm vào nhu cầu của người đọc mục tiêu. Chiến lược này giúp bạn đạt 100% tỷ lệ chuyển đổi trên website.
Tùy theo tình hình thực tế mà mỗi doanh nghiệp sẽ có quy trình soạn content khác nhau. Song về cơ bản, mọi quy trình đều có các bước sau:
- Nghiên cứu: Kiến thức là điểm tựa vững chắc để phác thảo ý tưởng viết hiệu quả. Bạn phải biết được người đọc mục tiêu là ai; họ đang đối diện với vấn đề gì và đâu là cách truyền tải phù hợp với họ.
- Tìm điểm chung: Tiếp theo, bạn cần xác định được điểm chung giữa vấn đề của người tiêu dùng và giải pháp công ty bạn cung cấp. Những điểm chung này sẽ là yếu tố cần nhấn mạnh trong bài viết của bạn. Vì các yếu tố này sẽ thúc đẩy người tiêu dùng sẵn sàng chi trả cho sản phẩm, dịch vụ.
- Lên khung ý tưởng và phác thảo nội dung: Bạn có thể áp dụng công thức AIDA: Attention (Sự chú ý), Interest (Sự hứng thú), Design (Thiết kế) và Action (Hành động) để phát triển khung sườn nội dung từ các điểm chung vừa tìm thấy. Khi khung sườn hoàn tất là lúc bạn bắt đầu viết nháp.
- Xem lại: Ở giai đoạn này, đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem bài viết nháp đã thể hiện được đặc tính sản phẩm liên quan đến khách hàng mục tiêu chưa. Tiếp theo, hãy nhờ đồng nghiệp đọc lại bài viết để tìm xem có câu nào chưa rõ ý, đoạn văn nào chưa súc tích và có ý tưởng mục tiêu nào đang bị lướt qua không.
- Hoàn thiện: Dựa vào các phản hồi từ người đọc, hãy hoàn thiện thêm cho bài viết nháp của bạn. Bạn có thể lặp lại bước 4 và 5 cho đến khi thấy tự tin về bài viết.
St: #incucre.info

Viết bình luận

0988679566 - 0979349145 - 0975785932